Tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà, bạn đã thử chưa?

Tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà cũng đang là một đề tài được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay. Là phụ nữ ai cũng muốn sỡ hữu một vóc dáng thon gọn, một thân hình như ý muốn. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được một dáng người hoàn hảo. Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ rất lo lắng về vóc dáng không cân đối của mình, đặc biệt là vấn đề béo bụng. Giải pháp đầu tiên mọi người nghĩ đến sẽ là đến một trung tâm hay phòng tập để giảm mỡ bụng. Tuy nhiên với một số người bận rộn, không có thời gian thì đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả, hãy tham khảo bạn nhé!

Với các bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà bạn sẽ có thể đưa ra cho mình một chế độ hợp lý nhất để có thể giúp cho bản thân mình có được một vóc dáng tuyệt vời nhất.  Ở đây, với những bài tập vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại đã được nhiều người “kiểm chứng “ và  tập luyện theo.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 1 – Chạy bộ

(Dành cho bạn nào có sân vườn đủ rộng, hoặc có máy tập nhé, còn không thì bỏ qua bài tập này, nhưng đây là bài tập rất hiệu quả để đốt năng lượng) 

Chạy bộ là phương pháp giảm mỡ bụng nhanh và đơn giản nhất, được phổ biến rộng rãi hiện nay. Chạy bộ giúp đốt cháy calo và tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể. Do đó chạy bộ giúp giảm được mỡ vùng bụng và tiêu hao mỡ thừa ở một số bộ phận khác.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 1 - Chạy bộ

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 1 – Chạy bộ

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 2 – Gập người

Với phương pháp gập dụng các bạn thực hiện theo hai bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Nằm đặt lưng và bàn chân cố định trên sàn. Hai chân co lại tạo với sàn một góc 60 độ. Hai tay đặt nhẹ sau gáy.
  • Bước 2: Hít vào rồi dùng lực ở bụng và cánh tay nâng phần thân trên lên đến khi phần ngực chạm đùi. Tiếp theo, chúng ta từ từ hạ cơ thể xuống và thở đều ra. Cứ tiếp tục động tác như thế khoảng 10 lần
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 2 - Gập người

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 2 – Gập người

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 3 – Đứng lên, ngồi xuống

Để thực hiện động tác này, bạn phải đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai, đưa hai cánh tay về phía trước vuông góc với thân. Giữ lưng thẳng, sau đó hạ người xuống sao cho hai đùi song song với mặt đất, giữ nhịp thở đều đặn và trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác ít nhất 10 lần và sau đó nâng cường độ sau mỗi ngày tập.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 3 - Đứng lên ngồi xuống

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 3 – Đứng lên ngồi xuống

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 4 – Hít đất

Hít đất không chỉ giúp cho phái mạnh có cơ thể săn chắc mà còn giúp cho phụ nữ chúng mình có thể giảm béo hiệu quả, đặc biệt là vùng bụng.

Để thực hiện động tác này cần thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Hai tay chống xuống đất ngang bằng vai, ngón tay hướng song song với thân hình, nâng người bằng đầu ngón chân.
  • Bước 2:  Giữ tay thẳng, mông, bụng siết, sau đó thân xuống cho tới khi khuỷu tay 90 độ hoặc thấp hơn. Sau đó đưa cơ thể về vị trí ban đầu.
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 4 - Hít đất

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà số 4 – Hít đất

Với các bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà chúng tôi chia sẻ ở trên cộng với sự kiên trì luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày, chế độ ăn uống hợp lý, chúng tôi hi vọng chị em phụ nữ sẽ có được một thân hình thon thả, một vóc dáng hoàn hảo nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

1. Những bài tập giảm mỡ bụng cho nữ

2. Bài tập gym giảm mỡ bụng – Tại sao không?

3. Tầm quan trọng của những bài tập giảm mỡ bụng