Những bài tập giảm mỡ bụng – P2

Vâng rất vui được gặp lại các bạn trong serie những bài tập giảm mỡ bụng của chúng tôi. Các bạn vẫn đang chăm chỉ tập luyện đấy chứ. Ở phần trước, những bài tập giảm mỡ bụng – P1, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 3 bài tập cơ bản. Hôm nay chúng ta đến với ba bài tâp nâng cao hơn và những động tác phức tạp dần. Hãy chuẩn bị trước một chút để bắt đầu bài tập nhé.

Nguyên nhân gây ra mỡ bụng thì có lẽ các bạn cũng đã biết (ăn nhiều thức ăn có chất béo, thiếu ngủ, thức ăn nhiều vitamin, ăn đêm….), vậy còn nguyên nhân gì khiến các bạn lười tập thể dục? Nguyên nhân thứ nhất chính là bạn ngại vận động, vấn đề này rất nghiêm trọng bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn rất nhiều. Những vấn đề về xương khớp, thần kinh, đặc biệt là dân văn phòng. Cũng vì thế mà việc tập thể dục sẽ giúp bạn vận động và loại bỏ lượng mỡ dư thừa. Nguyên nhân thứ 2 chính là sau những giờ làm căng thẳng bạn thấy quá mệt mỏi nên về tới nhà đã lăn ra giường và chỉ muốn ngủ. Việc này rất hay xảy ra và một số người còn chưa hiểu rõ ràng về tình trạng này. Lý do thật sự chỉ đơn giản là chúng ta không sắp xếp được thời gian hợp lí cho mình. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn sắp xếp thời gian để từ đó có thể tập thể dục một cách đều đặn vào những bài sau.

Chúng ta bắt đầu những bài tập giảm mỡ bụng ngay bây giờ. Các bạn hãy quan sát và đọc thật kỹ để tránh những sai sót khi luyện tập nhé. Tránh tình trạng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn mà lại không mang lại hiệu quả.

OK, nói dài dòng quá rồi. Mình cùng bắt đầu với bài tập nhé. Tôi sẽ hướng đẫn các bạn ba bài tập với những động tác đơn giản trước khi đi ngủ.

Bài tập 1: Bài tập vặn mình

Bài tập vặn mình là một trong những bài tập giảm mỡ bụng có các động tác rất đơn giản, chỉ cần với 2 động tác cộng với 15 phút mỗi ngày thôi nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trước khi ngủ. Có những động tác đôi lúc sẽ gây ra khó khăn cho một số bạn mới tập. Cũng bởi vì nó sẽ hơi đau một chút ở phần hông. Nhưng khi đã quen dần với bài tập rồi bạn sẽ thấy ngay tác dụng của bài tập.

Những bài tập giảm mỡ bụng

Bài tập vặn mình

Đầu tiên bạn nằm thẳng duỗi hai chân thẳng và hít thở thật đều đặn và thoải mái. Tiếp theo bạn hãy co hai chân của mình lên. Cẳng chân đùi và thân mình theo hình chữ Z. Khi bạn đã thực hiện được động tác ở trên rồi thì bạn hãy nhẹ nhàng xoay toàn bộ phần chân và mông về phía bên phải. Rất đơn giản thôi phải không các bạn. Khi xoay sang bên phải bạn phải xoay hết cỡ, cảm giác phần hông của các bạn bị xoắn hẳn sang một bên. Chỉ có làm như vậy thì phần cả bụng của các bạn mới được luyện tập tốt. Tiếp tục đưa về vị trí ban đầu rồi lại đổi sang xoay về bên trái. Các động tác vẫn giữ nguyên và làm tương tự như khi xoay sang bên phải. Xong rồi, với động tác rất đơn giản này chỉ cần chăm chỉ tập, sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn và nhất là sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

Bài tập 2: Bài tập vận động và xoay chuyển thắt lưng.

Bài tập này cơ bản vẫn chỉ là giúp chúng ta vận động phần thắt lưng. Ở bài này không chỉ là những bài tập giảm mỡ bụng đơn thuần mà nó còn có khả năng làm cho vòng eo thon gọn và săn chắc hơn.

Bài tập vận động và xoay chuyển thắt lưng

Bài tập vận động và xoay chuyển thắt lưng

Đầu tiên bạn ngồi thẳng lưng và duỗi một chân trái ra. Chân của các bạn phải thẳng và được đặt áp sát xuống mặt thảm, với tư thế tập luyện này này có thể sẽ gây khó khăn đối với những người lần đầu tập. Nhưng các bạn yên tâm chỉ cần làm vài lần là sẽ thấy nó vô cùng đơn giản.

Hãy gập chân phải của các bạn lại giống như hình bên trên. Ngay lúc này bạn chống tay phải xuống. Tay trái của bạn đưa ngang vai và tiến hành xoay 1 nửa vòng từ trái sang phải. Khi xoay các bạn xoay cả phần hông, xoay cả tay và vai, nhưng lại giữ nguyên mông và chân. Động tác này được lặp đi lặp lại trong khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể nghỉ 1 chút nếu cảm thấy mỏi rồi lại mới tiếp tục.

Bài tập 3: Bài tập kết hợp

Ở bài tập này các bạn phải kết hợp cả bụng và chân cùng một lúc . Bài tập cần sử dụng sức vì thế bạn chỉ cần thực hiện từ 16 đến 20 nhịp mỗi buổi tối là đã có hiệu quả.

Bài tập kết hợp

Bài tập kết hợp

Động tác đầu tiên chính là nằm ngửa trên mặt sàn. Hai chân để song song và thẳng. Tiếp tục bạn hãy đá cả 2 chân của mình lên, nhưng không phải là cùng lúc mà sẽ được đá lên xen kẽ nhau, hai chân của các bạn tạo thành một góc lớn hơn 40 độ. Lặp đi lặp lại động tác này từ 16 đến 20 lần.

Như vậy tôi đã giới thiệu tới các bạn thêm 3 trong số những bài tập giảm mỡ bụng nâng cao. Tính chất chung của những bài tập giảm mỡ bụng này chính là vận động phần bụng giúp tiêu hao phần mỡ thừa và làm săn chắc eo. Theo như những lời khuyên của chuyên gia thì các bài tập này nên tập vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nó sẽ giúp cho cơ thể chúng ta được điều hòa và thoải mái. Để đạt được một giấc ngủ ngon thì việc vận động là điều rất cần thiết. Hãy nhớ kỹ, các bạn chỉ cần dành ra khoảng 30p mỗi ngày trước khi đi ngủ để luyện tập thôi.

Tôi hy vọng các bạn tập luyện một cách chăm chỉ và đúng cách để nhanh chóng có một thân hình hoàn hảo. Xin chào tạm biệt các bạn và hẹn các bạn trong những bài viết tiếp theo. Hãy theo dõi GiamMoBungAZ.COM để cập nhật những bài viết mới nhất từ chúng tôi nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Có thể bạn quan tâm: Những bài tập giảm mỡ bụng phần 1.