Những bài tập giảm mỡ bụng – P1

Cuộc sống hàng ngày với khẩu phần ăn như hiện nay đang làm tăng tỷ lệ những người béo phì. Những căn bệnh liên quan đến béo phì ngày một xuất hiện với mật độ ngày càng dày đặc. Đặc biệt nhất là tình trạng thừa mỡ bụng đang khiến cho mọi người lo lắng. Họ luôn tìm kiếm cho mình những phương pháp để cải thiện. Một số người cũng đã tìm đến những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất. Nhưng một số người khác lại không muốn dành thời gian cho việc này, và rồi họ đâu biết rằng chính việc lười biếng trong vận động đã gây ra hậu quả như thế nào. Vì thế bạn hãy tự mình lên kế hoạch tập luyện thật chi tiết để tránh rơi vào tình trạng béo phì làm bạn mất ăn mất ngủ vì nó.

Để góp phần trợ giúp quá trình này chúng tôi gợi ý cho bạn những bài tập giảm mỡ bụng một cách thật là nhanh chóng và an toàn. Những bài tập kết hợp với nhạc đang được lựa chọn bởi nhiều bạn trẻ. Bạn sẽ thấy bất ngờ khi vòng 2 của mình đã trở nên thon gọn sau sự kiên trì tập luyện của bạn. Sẽ mang lại hiệu quả lâu dài về sau chứ không như một số phương pháp khác, nhanh và tức thời nhưng rồi tình trạng kia lại trở lại sau một thời gian ngắn.

Bắt đầu ngay thôi nào. Chuẩn bị tinh thần cho những tháng ngày chăm chỉ nhé. Để có thêm cho mình động lực, hãy nghĩ về kết quả sau khi luyện tập những bài tập giảm mỡ bụng này. Thành công hay thất bại đều dựa cả vào độ kiên trì của bạn.

Sau đây là một số bài tập mà chúng tôi đã nghiên cứu kỹ để có thể giúp cho bạn nhanh đạt được điều mà mình mong muốn :

Bài tập 1: Cơ bản nhất trong những bài tập giảm mỡ bụng

Đầu tiên, bạn hãy chọn cho mình một bản nhạc có giai điệu nhanh và nhộn nhịp. Bài tập này chỉ diễn ra chừng 15 phút mỗi ngày nhưng nó lại có khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa thật hiệu quả.

nằm ngửa một cách thật thoải mái trên sàn

nằm ngửa một cách thật thoải mái trên sàn

Động tác tập:

Đầu tiên bạn hãy nằm ngửa một cách thật thoải mái trên sàn.

Đặt 2 cánh tay trên mặt phẳng của sàn, bạn cũng nên nhớ rằng là bạn phải thật sát với mặt sàn, đừng để có quá nhiều khe hở thì mới có thể luyện tập tốt các động tác tiếp theo. Đồng thời với tư thế này bạn cần úp bàn tay xuống lòng bàn tay chạm sàn.

Tiếp theo bạn hãy giữ nguyên vị trí của tay và chân đồng thời nâng mông lên cao một cách từ từ để quen dần với bài tập rồi lại tiếp tục hạ mông xuống kết hợp với việc duỗi thẳng chân ra, đưa chân lên cao dẩy về phía trên đầu rồi lại nâng cao mông lên. Bạn lặp lại động tác này chậm chậm rồi nhanh dần đến khi bằng với tốc độ của bản nhạc. Kết hợp liên tục thường xuyên những bài tập giảm mỡ bụng sẽ làm cho bạn cảm thấy thật thoải mái và có một body hoàn hảo hơn.

Bài tập 2: Đơn giản nhất trong những bài tập giảm mỡ bụng

Với bài tập luyện này chúng ta cũng kết hợp với những bản nhạc sôi động, nhanh và mạnh bởi vì chúng ta đang cần đốt cháy lượng mỡ thừa

ngồi bình thường trên mặt sàn

ngồi bình thường trên mặt sàn

Đầu tiên bạn ngồi bình thường trên mặt sàn. Đặt hai tay một cách thoải mái nhất lên đầu gối, bạn phải chắc chắn nó được đặt thật tự nhiên và không có cảm giác gượng ép. Như vậy bạn mới có thể giúp cơ thể thả lỏng được.

Tiếp theo chúng ta thu chân về và tạo ra một góc 90 độ rồi đặt bàn tay lên bắp chân (phần bắp chân chính là phần ngay dưới đầu gối).

Sau đó, bạn hãy hít vào thật sâu, và ngã người về phía sau một góc khoảng 45o so với mặt sàn. Lý do mà bạn cần phải đặt tay của mình lên bắp chân là vì ở tư thế này cần có sự thăng bằng. Nếu không làm theo động tác phía trên thì bạn sẽ bị mất thăng bằng. Ở tư thế tập này, phần thân sẽ kết hợp cùng với 2 chân của bạn để tạo thành một góc 90o. Thở ra nhẹ nhàng với luồng khí đều đặn để điều hòa hơi thở trở lại.

Tiếp tục, đưa tay ra song song với chân rồi trở về lại vị trí ban đầu thật nhẹ nhàng.

Đối với bài tập này thì bạn có thể luyện tập vào buổi sáng hoặc buổi chiều đều được. Không nên tập luyện ở những nơi không bằng phẳng và có nhiệt độ cao. Nếu mặt sàn không bằng phẳng có thể sẽ đau nhức cơ thể. Nhiệt độ quá cao cũng làm mất sức cảm giác khó chịu khiến bạn khó có thể thực hiện thật tốt bài tập ở nhịp độ cao.

Bài tập 3: Bài tập kết hợp

Đến với bài tập nâng cao hơn chính là một trong những bài tập giảm mỡ bụng cường độ cao. Ở phần bài tập này, chúng ta càng cần phải sử dụng sức nhiều hơn, vì thế trước khi tập bạn nên khởi động bằng những động tác cơ bản trước. Để tránh tình trạng đau mỏi vì chưa quen.

Luyện tập bài tập này sẽ kết hợp cùng những bài tập ở trên một cách đều đặn khoảng 8 tuần bạn sẽ lấy lại được vóc dáng tuyệt đẹp.

Phần 1 : Khởi động nhẹ nhàng

Trước khi đi vào phần phần bài tập cường độ hoạt động cao này chúng ta cần phải khởi động trước bằng một động tác nhẹ nhàng để cho cơ thể quen dần với nhịp độ. Chỉ cần những buổi đầu hoặc trước khi bạn quen thuộc với những động tác nâng cao này thì bạn mới phải khởi động với động tác này. Còn sau khi quen rồi thì bạn không cần sử dụng những động tác này nữa. Tất nhiên là nếu bạn vẫn thực hiện khởi động cũng không ảnh hưởng gì tới quá trình luyện tập cả.

Bước 1:

Vẫn là động tác nằm ngửa quen thuộc mà chúng ta đã thực hiện rất nhiều lần trong các bài tập trước. Và ở phần bài tập này thì bạn đặt tay phía sau gáy, chân sẽ co lại 1 góc khoảng 45o so với mặt sàn. Phần lưng giữ thẳng và thật sát xuống dưới mặt sàn.

Bước 2:

Từ từ nghiêng phần thân trên sang bên phải một góc nhỏ hơn 30o, hay tốt nhất là nằm trong khoảng 15o đến 30o. Bạn nên cố gắng làm sao đạt được góc nghiêng hơi lớn một chút thì mới hiệu quả. Khi đã thực hiện xong động tác này bạn đổi sang nghiêng về phía bên trái và vẫn phải giữ nguyên tư thế của chân và bụng.

Kết hợp đồng thời cùng với động tác nghiêng đầu thì phần bụng của bạn cần co cơ vào,kèm theo thở đều.

Phần 2: Bài tập kết hợp

Bước 1:

Tiếp tục nằm ngửa thoải mái lên trên mặt sàn và cố gắng duỗi thẳng 2 tay. Tư thế của bạn cũng sẽ giống như là ở bài tập luyện đầu tiên, úp bàn tay của bạn xuống sát mặt sàn và cố gắng để cơ thể được thả lỏng.

Bước 2:

Bạn co chân lên hơi cao một chút và sau đó gập người về phía đầu tối đa có thể, và hóp cơ bụng của bạn vào, đồng thời hít thở thật là sâu.

Bước 3:

Hạ chân xuống thả lỏng cơ bụng và tiến hành thở ra đồng thời.

Làm liên tục và lặp đi lặp lại nhiểu lần trong vòng 30 phút. Lúc đầu bạn cũng có thể tập luyện một cách chậm rãi và nhẹ nhàng, đến khi đã quen với động tác rồi thì bạn hãy cố làm nhanh hơn. Kết hợp cùng với những bài nhạc có tốc độ cao để làm nhanh quá trình tập luyện.

Ở bài tập luyện này chúng tôi đang nâng dần mức độ tập luyện nhằm tiêu hao nhiều calo hơn giúp quá trình tập thể dục giúp giảm mỡ bụng diễn ra nhanh hơn.

Tất cả những bài tập giảm mỡ bụng mà chúng tôi vừa giới thiệu bạn hãy chăm chỉ luyện tập hằng ngày, đảm bảo sau 8 tuần bạn sẽ thấy thật bất ngờ về body của mình. Lượng mỡ dư thừa ở phần bụng đã được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi đã hoàn thành giai đoạn luyện tập này bạn cũng nên duy trì và tập luyện thêm những bài tập khác để tăng cường sức khỏe và có một cơ thể dẻo dai hơn, săn chắc hơn.

Bài tập tiếp theo mà chúng tôi sẽ gửi tới bạn là những bài tập giảm mỡ bụng phần 2, hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật thông tin từ GiamMoBungAZ.COM. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài tập của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài tập sau.

Chúc các bạn tập luyện vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm: Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ, Tầm quan trọng của việc giảm mỡ bụng

No Responses