Bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả

Lời mở đầu cho bài chia sẻ ngày hôm nay tôi muốn giới thiệu tới các bạn một phương pháp tập luyện rất tốt cho việc giảm cân. Bài tập gym giảm mỡ bụng, hình thức luyện tập này rất tốt nhưng nó chỉ tốt khi các bạn làm đúng theo những gi mà tôi hướng dẫn dưới đây.

Một số người muốn có vóc dáng tuyệt vời đã tìm tới các trung tâm thể hình, phòng gym để luyện tập, họ bỏ ra vài trăm nghìn đồng 1 tháng để đến những trung tâm này. Nhưng chỉ được mấy hôm lại chán nản và bỏ bê. Điều này thực sự là không tốt. Không phải cứ tập một buổi là có lợi ích 1 buổi, mà tập gym là phải có sự chăm chỉ và đều đặn. Chế độ ăn uống cũng phải được đảm bảo.

Có một số người khác sau khi đi tập được một số buổi thấy toàn thân ê ẩm đã phán ngay một câu rằng “tôi không phù hợp với những bài tập ở đây”. Tại sao các bạn không luyện tập một cách chậm rãi mà cứ vội vàng. Trước tiên có thể tập những bài tập khởi động đơn giản. Rồi mới đến việc sử dụng dụng cụ có tác dụng nhẹ nhàng. Khi đã quen dần với bài tập bạn có thể tăng cường độ cũng như mức tác động của dụng cụ. Chỉ có như vậy mới thành công được.

Lần đầu tiên tôi vào phòng tập cũng ngơ ngác và làm theo những người mà mình nhìn thấy. Họ tập với dụng cụ nào thì tôi cũng làm theo như vậy. Những loại tạ nặng quá mức tôi cũng thử nâng, nhưng bất lực. Thấy tôi lang thang trong phòng tập anh quản lý như đã biết lý do. Anh ta lại gần và hướng dẫn tôi những bài tập đầu tiên. Tôi đã bắt đầu như vậy đấy, và bây giờ tới phòng tập là điều cơ bản hàng ngày của tôi. Nó luôn nằm trong thời gian biếu mà tôi đã đặt ra.Hiệu quả đã đến với tôi. Lúc này tôi luôn tự tin với vóc dáng của mình. Cơ bắp và bụng thon gọn một cách kỳ diệu. Bạn muốn thử chứ ?

Vâng để bắt đầu, ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bài tập gym giảm mỡ bụng cơ bản mà tôi đã được học.

Bài tập gym giảm mỡ bụng 1 – Khởi động

Bai tap gym giam mo bung 1- Khoi dong

Bài tập gym giảm mỡ bụng 1 – Khởi động

Ở bài tập đầu tiên này chúng ta đơn giản chỉ là lặp đi lặp lại các động tác gập bụng.
Sử dụng ghế dốc để tập. Tập 3 hiệp. Mỗi hiệp 12 – 15 lần. Cơ chế của ghế dốc giúp bạn tăng trọng lượng phải nâng để gập bụng. Bởi vì khi nằm trên ghế dốc phần thân của chúng ta sẽ bị dốc về phía sau. Vì thế đẩy nhanh qua trình tập luyện hơn.

Bài tập gym giảm mỡ bụng 2 -Bài tập với tạ

Bài tập gym giảm mỡ bụng 2 -Bài tập với tạ

Bài tập gym giảm mỡ bụng 2 -Bài tập với tạ

Vời bài tập này bạn cần sử dụng 2 tạ nhỏ. Dùng hai tay cầm hai tạ nhỏ đưa lên ngang dưới tai. Khoảng các từ tai đến tạ khoảng chừng 15 cm. Rồi từ từ hạ tay xuống dưới và lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần khoảng chừng 15 lần/hiệp và tập khoảng 3 hiệp.

Bài tập này mục đích chính là khi nâng tạ lên và hạ xuống ta sẽ phải sử dụng cơ bụng để lấy lực. Vì nó là bài tập cơ bản để làm quen nên không quá nặng và chưa tác động nhiều đến cơ bụng. Những bài tập gym giảm mỡ bụng cơ bản này chính là bài tập giúp các bạn làm quen với môn thể dục này. Vấn đề chính của tập gym không phải là mức độ của dụng cụ mà chính là sự đề đặn của việc tập. Bạn cần tập từ những bước cơ bản rồi mới tới nâng cao. Tăng dần mức độ khó của bài tập cho tới khi thành thục.

4 Cách Giảm Cân cực kì Hiệu Quả cho Nam Nữ | California Fitness Yoga

                   4 Cách Giảm Cân cực kì Hiệu Quả cho Nam Nữ | California Fitness Yoga

Bài tập gym giảm mỡ bụng 3 – Bài tập với dụng cụ rung lắc eo

Bài tập gym giảm mỡ bụng 3 - Bài tập với dụng cụ rung lắc eo

Bài tập gym giảm mỡ bụng 3 – Bài tập với dụng cụ rung lắc eo

Đây là bài tập hết sức đơn giản bởi vì bạn chẳng cần phải làm gì mà chỉ cần đứng vào vị trí của chiếc máy, sau đó vòng sợi dây qua eo mình rồi bấm bấm nút. Các bạn có thể điều chỉnh tốc độ mạnh nhẹ theo mức chịu đựng của mình rồi tăng dần. Tác dụng của bài tập gym giảm mỡ bụng này chính là cơ chế rung lắc sẽ giúp làm tan phần mỡ thừa đã tích tụ lâu ngày.

Bài tập gym giảm mỡ bụng 4 – Bài tập lắc eo với ghế xoay

Bài tập gym giảm mỡ bụng 4 - Bài tập lắc eo với ghế xoay

Bài tập gym giảm mỡ bụng 4 – Bài tập lắc eo với ghế xoay

Bài tập này cũng là một bài tập gym giảm mỡ bụng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn ngồi lên chiếc ghế tay nắm chắc thành ghế phía trước. Nhớ chọn mức tạ phù hợp khoảng 3- 5 kg cho những bài tập bắt đầu.
Động tác: Xoay mông sang bên phải, càng cố gắng giữ thân trên ở vị trí ban đầu càng nhiều càng tốt. Đổi bên xoay sang trái, cứ thế bạn thực hiện động tác quay trái quay phải này khoảng 15 phút mỗi ngày. Nó sẽ hỗ trợ không ít cho quá trình luyện tập giảm cân của các bạn.

Như vậy là tôi đã giới thiệu với các bạn 4 bài tập gym cơ bản dành cho những người mới bắt đầu. Tôi xin nhắc lại một lần nữa. Sự nhanh chậm có kết quả từ việc tập gym không phải là mức độ khó của bài tập mà là sự chăm chỉ của các bạn.Cacs bạn chỉ cần chăm chỉ là được. Dành ra 30 – 60 p mỗi ngày để đến phòng tập không quá khó phải không ạ. Tôi sẽ còn gặp lại các bạn trong những bài tập gym giảm mỡ bụng nâng cao. Sẽ còn rất nhiều bài tập bổ ích khác dành cho các bạn. Hãy chăm chú luyện tập để có kết quả tốt nhất mà bạn muốn nhé. Đừng quên chuẩn bị cho mình bữa ăn uống thật hợp lý. Không quá thiếu và cũng không quá thừa. Nhớ uống nước sau khoảng 30 đến 60p khi tập. Chúc các bạn luyện tập tốt. Hẹn gặp lại ở những bài tập sau.

Có thể bạn quan tâm:

1. Những bài tập giảm mỡ bụng cho nữ

2. Tầm quan trọng của việc giảm mỡ bụng

3. Bài tập gym giảm mỡ bụng – Tại sao không?